Công bố xe VAR lưu động trị giá 8 tỷ sắp được V-League áp dụng

Một số hình ảnh và thông tin về xe ô tô VAR lưu động vừa được tung lên mạng. Nhiều khả năng V-League sẽ áp dụng công nghệ VAR ngay trong mùa giải này.

Công nghệ VAR đang rất được mòng chờ ở Việt Nam. Nó được hi vọng sẽ giúp các trọng tài V-League giảm thiểu các sai sót gây bức xúc dư luận.

VAR sẽ trở thành công cụ đắt lực của các trọng tài

VPF đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ VAR ngay trong mùa giải này. Cụ thể là các trận đấu quan trọng ở cuối mùa giải. Thay vì các phòng VAR ở mỗi sân vận động. Sẽ có những chiếc xe ô tô VAR lưu động được điều đến thực hiện nhiệm vụ.

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình V-League Next Media sẽ phụ trách nhập các thiết bị công nghệ VAR. Hiện nay, Next Media cũng đang tiến hành tập huấn làm quen công nghệ.

Hình ảnh bên ngoài của xe VAR trị giá 8 tỷ động

Giá của một hệ thống VAR gồm cả chiếc xe vào khoảng 8 tỷ đồng. Những chiếc xe ô tô VAR này sẽ được FIFA kiểm duyệt và cho phép sử dụng trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Phía Next Media tuyên bố. Mỗi hệ thống VAR có khoảng 4 camera công nghệ AI. Ngoài ra nó cũng có thể kết nối với các camera truyền hình có trên sân. Như vậy. Các trọng tài sẽ có khoảng 4 – 6 góc quay để theo dõi toàn bộ sân bóng.

ĐỪNG BỎ LỠ